Công dụng yến sào đối với sức khỏe con người Không phải ai cũng biết

không phải ai cũng biết công dụng của yến sào, có lẽ bạn cũng trong số những người này, hiểu biết rõ hơn về tổ yến sào để sử dụng cho đúng cách, tốt cho sức khỏe nhé.

Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Xưa nay nó đã được ông bà ta xem như một thần dược đối với cơ thể con người. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Vậy lý do gì yến sào lại có được một sự phổ biến và ưa chuộng đến thế? Là do những công dụng của yến sào với sức khỏe. Những công dụng đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Table of Contents

Phục hồi sức khỏe

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong một tổ yến sào có chứa đến 18 loại axit amin khác nhau. Trong đó có Tyrosine – những chất có tác dụng phục hồi lại sức khỏe và tăng trưởng hồng cầu. Công dụng yến sào còn phát huy ở những đối tượng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, người cao tuổi, trẻ nhỏ bị thiếu chất, người bệnh cần phục hồi, bà mẹ đang mang hoặc sau sinh đều có thể sử dụng yến sào.

Tăng cường trí lực:

Trong tổ yến có chứa những chất cần cho sự hoạt động của trí não và ổn định hệ thần kinh trí nhớ như Mangan, Kẽm, Đồng… Các sĩ tử hay những người đang gặp áp lực trong công việc rất cần những dưỡng chất đó, nên việc cung cấp thêm nguồn từ yến sào là một biện pháp hay.

Làm đẹp, sáng da:

Yến sào – thực phẩm “vàng” cho phụ nữ. Một trong những công dụng yến sào nổi tiếng từ xưa chính là hỗ trợ làm đẹp da, đẹp dáng cho phụ nữ. Thành phần yến sào chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.

Yến Sào Chứa cực nhiều collagen , da sáng đẹp và căng hơn khi dùng yến sào thường xuyên

Điều trị HIV:

Nghe có vẻ vô lý đúng không? Nhưng thật sự như thế. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một số hoạt chất sinh học có công dụng kích thích sự sinh trưởng của tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim này. Việc dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS là điều có thể mong đợi trong tương lai.

Các tác dụng khác:

sống vui bắt đầu bằng sống khỏe

Những công dụngyến sào quả là đa dạng. Đây là một thực phẩm đa công dụng và hữu hiệu. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ có thêm thông tin cho mình và chọn mua sản phẩm làm từ yến sào nhé!

Uncategorized -